5 lý do bạn dùng kem trị nám mà nám lại đậm lên

Như một số bài viết trước trên DetoxBlancReview cũng đã đề cập đến nám là gì? Trị nám có hết không? Và nhiều chủ đề khác. Chúng ta cùng tìm hiểu các lý do vì sao dùng kem trị nám mà nám lại đậm lên mà mình đã nhận được nhiều câu hỏi từ các bạn.

Lý do khiến vết nám đậm lên khi dùng kem trị nám

Nhiều bạn khi dùng các sản phẩm trị nám thì không hiểu lý do vì sao? khi bạn dùng kem trị nám mong nám mờ đi nhưng nám đậm lên, xấu hơn, sinh ra tâm lý vừa tốn tiền, vừa mất công, vừa stress khi nhìn vào gương. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp để giúp bạn đẩy nhanh quá trình trị nám.

Lý do số 1: Bị kích ứng với kem trị nám

Các hoạt chất kem trị nám bạn đang dùng đều có thể gây ra nguy cơ tăng sắc tố. Các thành phần trị nám đều có nguy cơ gây kích ứng và tăng sắc tố sau viêm.

Trong tất cả nhóm sản phẩm trị nám đều có thể bị tăng sắc tố. Các nhóm sản phẩm trị nám dùng các nhóm hoạt chất càng mạnh thì sẽ càng dễ bị kích ứng khi dùng sản phẩm, tuy nhiên không phải ai cũng bị nên với da mỗi người cần có sự thử nghiệm để tìm ra câu trả lời. Trong nhiều trường hợp, tăng sắc tố sau viêm thường hết đi khá nhanh, tự giảm được nên là mới đầu dùng sản phẩm bị tăng sắc tố đừng sợ một hai tháng đầu tiên.

Lý do số 2: Da bạn dễ bắt nắng hơn

Khi các bạn dùng các hoạt chất mà ức chế tổng hợp Tyrosinase, hay là những nhóm trị nám thì các bạn thường kết hợp thêm với những nhóm mà có khả năng bóc tách hoặc là tăng quá trình thay mới của da hơn.

Ví dụ khi dùng retinoic, retinol, AHA… đều là các phương pháp giúp cho da được thay mới nhanh hơn và đổi mới tế bào. Khi dùng các sản phẩm trên những tế bào non được lộ ra sẽ dễ bắt nắng hơn. Chính vì vậy, các bạn mới dùng các kem trị nám trong khoảng hai tháng đầu thì thường rất dễ bắt nắng. Chưa hết, khi mới dùng da mình có thể đang yếu hơn bình thường.

Khi bạn dùng một nhóm kem trị nám dễ khiến cho da mình dễ bị đỏ, bị kích ứng hơn. Lúc đó khi da tiếp xúc với ánh nắng mắt trời, da lại càng dễ bị ứng hơn, do đó thì trong cái thời gian đầu tiên, đặc biệt những thời gian đầu, thì việc sử dụng kem chống nắng là thiết yếu. Hãy bôi cái chống nắng dày hơn và tránh nắng mặt trời.

Lý do số 3: Hoạt chất mới nhẹ hơn hoặc các bạn đang ở trong chu kỳ giảm liều

Lấy một ví dụ để dễ hiểu hơn nhé, khi bạn dùng Hydroquinon, ban đầu bạn dùng liên tục sáng tối. Sau một thời gian, giảm xuống còn tối, sau đó giảm cách ngày, sau đó có thể chuyển sang các nhóm trị nám khác, đây chính là quá trình giảm liều và khi giảm liều da cần phải thích nghi với một lượng hoạt chất nhẹ hơn so với lượng cũ. Trong quá trình hạ liều, những nhóm trị nám, bạn dùng thường yếu hơn cái nhóm trước, chính vì điều này nên các bạn sẽ thường gặp tình tình trạng là tăng sắc tố sau khi hạ liều.

Lý do số 4: Do quá trình thích nghi với sản phẩm mới

Trong quá trình thích nghi với sản phẩm mới, da thường có phản ứng lại. Đây là điều hoàn toàn tự nhiên, khi làm quen với một cái mới, da luôn có một phản ứng lại và phản ứng đó mạnh hay nhẹ tùy thuộc vào mỗi người. Khi các bạn dùng nhóm nào đó bị đậm vết nám, tăng sắc tố thì hãy bình tĩnh. Thời gian diễn ra cũng chỉ trong 1 đến 2 tháng, có thể lâu hơn ở một số bạn 3 – 6 tháng, thông thường điều này sẽ giảm cứ yên tâm khi dùng sản phẩm. Tỷ lệ giảm kích ứng sẽ khoảng tầm 50:50, nghĩa là có người dùng thì kích ứng giảm hẳn, có người giảm dần dần, có người tăng sau đó giảm, có người tăng rất lâu thì mới giảm… nên các bạn đừng quá lo lắng.

Lý do số 5: Bị tâm lý

Khi đổi một nhóm sản phẩm mới, hay những bạn đã mất nhiều thời gian mà vết nám hay là sắc tố không cải thiện, dễ dẫn đến việc các bạn mất đi niềm tin vào sản phẩm, mất đi niềm tin vào khả năng mình có cải thiện được tính trạng nám. Hãy giữ tâm lý ổn định trong trị nám là vô cùng quan trọng. Đối với những trường hợp bị nám thì tâm lý, stress, căng thẳng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đối với việc nám không mờ đi. Vì vậy đã trị nám cần phải giữ một tinh thần thoải mái, thư thái.

Với các trường hợp là mới hình thành thì việc điều trị nám có thể là cải thiện được với kết quả tốt. Nếu như đã bị lâu năm thì việc trị hết hẳn là khó khăn. Việc giảm vết nám và duy trì ở mức chấp nhận được thì hoàn toàn có thể làm được.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này và chúc bạn sớm có một làn da như ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906895956