5+ lý do khiến bạn lão hóa nhanh hơn mỗi ngày

Hầu hết thông thường các bạn thường chỉ có bệnh đã rõ thì bắt đầu đi khám và lơ là việc hằng ngày giúp mình khỏe hơn, cũng như là chống lại sự lão hóa tự nhiên. Suy cho cùng thì ai cũng phải già đi theo năm tháng, mỗi một năm qua đi, số tuổi tăng lên thì các bạn mới thấy già nhanh hơn.

Nhiều chị em ở tuổi trung tuần 30 – 40 tuổi sẽ thấy tiếc nuối những ngày tháng là mình không giữ gìn được được sự trẻ đẹp. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu 5+ lý do khiến bạn bị lão hóa nhanh hơn xem để tránh và cùng nhau đẹp hơn, từ đó bạn tạo lập các thói quen tốt giúp bạn khỏe và đẹp, hạn chế sự lão hóa theo thời gian. Nào cùng tìm hiểu nhé.

Không tập thể dục đều đặn
Có một điều lạ kỳ là ở độ tuổi trên 40 thì có lẽ là nhiều chị em nhiều, các bạn, các anh em đi tập thể dục đều hơn, tuy nhiên nếu dưới ba mươi tuổi thì chắc chắn là việc tập thể dục sẽ ít hơn. Tin mừng là gần đây độ tuổi tập thể dục đã trẻ hóa.
Hiện nay, hầu hết công viên là dành cho các cụ già, các cô các bác, có vẻ như càng già chúng ta mới càng thấy yêu quý sức khỏe và hình thành thói quen tập thể dục thường xuyên. Tại sao chúng ta không học cái thói quen của người già ngay từ khi còn trẻ? Chỉ đến lúc già rồi người ta bắt đầu mới hiểu rằng là sức khỏe là điều quan trọng nhất. Thực tế việc tập thể dục sẽ giúp cho bạn có thể lực là tốt hơn rất nhiều so với những người lười vận động
Tập thể dục thì ai cũng tập được nhưng đều đặn sẽ rất khó có thể làm được. Lời khuyên là mỗi ngày tập từ 15 đến 30 phút và hãy duy trì cố định là từ 3 đến 5 buổi 1 tuần, có thể thứ 2-4-6 hoặc thứ 3-5-7. Hãy dành khoảng thời gian này cho chính bạn, vì khoảng thời gian này thực ra nó rất ngắn so với các hoạt động bạn làm trong ngày.
Nếu tiếp tục không chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, khi nhiều tuổi hơn, các bạn nhận thấy mình lão hóa nhăn, mặt mình chảy xệ xuống ra, mình không căng, mặt không đỏ hồng thì lúc đấy các bạn thấy rằng cái việc sức khỏe quan trọng đến như thế nào.

Đi ngủ sớm
Việc đi ngủ sớm có nghĩa là khi các bạn đi ngủ sớm thì cơ thể mình được nghỉ ngơi và ngày hôm sau nữa sẽ thấy khỏe hơn.
Khi các bạn đi ngủ sớm hơn thì có thể sẽ tương ứng với điều kiện nhiệt độ thổ nhưỡng của nơi mình sống.
Ví dụ 6 giờ sáng ngủ dậy nó khác 9 giờ sáng ngủ dậy, nhiệt độ lúc 6 giờ sáng sẽ mát hơn, sẽ có cảm giác thư thái hơn so với lúc 9 giờ, nhiệt độ nóng hơn so với lúc sáng sớm. Nếu bạn dậy sau một khoảng thời gian nhiệt độ mát mẻ, thông thoáng hơn thì cơ thể mình sẽ sảng khoái hơn. Có thể vài bạn sẽ phản đối với quan điểm này, ở đây không có đúng không có sai bạn nhé, bạn vẫn có thể làm theo cách của mình nhưng nếu bạn đã đọc bài này đến đây thì nên cân nhắc nhé.

Không tránh nắng đúng cách
Thực tế này các bạn hãy hình dung khi mình dùng kem chống nắng không hẳn chỉ là bôi kem chống nắng mà còn có rất nhiều các thủ thuật khác nữa.Hãy hình dung nếu bạn ngồi trong nhà liên tục thì bạn cần chống nắng không? Chống nắng đúng cách nghĩa là mình sẽ tránh những thời điểm nắng cường độ cao nhất từ 10 giờ sáng đến 15 giờ chiều thì đây là khoản thu về cũng rất cao.
Làm rõ hơn một chút nữa nhé, tránh ánh nắng ở đây có nghĩa là không phải cứ ở trong nhà lan toàn hay là ngồi dưới bóng râm là an toàn, khi các bạn ngồi trong nhà ánh nắng vẫn có thể chiếu xuống nền nhà và phản vào mặt của bạn, ánh nắng chiếu xung quanh và phản vào mặt mình. Ngay cả khi trong ô tô, ánh nắng chiếu vào capo và hắt vào mặt mình. Vì vậy, cứ có ánh sáng tự nhiên thì mình nên là dùng kem chống nắng, đặc biệt là ánh nắng trực tiếp. Do đó, hãy sở hữu một bộ kem chống nắng phù hợp bạn nhé.

Ăn quá nhiều protein và đạm động vật
Thực tế là rất nhiều khẩu phần ăn hiện nay chứa rất nhiều đạm động vật như đùi gà, trứng, thịt, chân giò, những thực phẩm này chưa chắc đã giúp bạn khỏe mạnh nhé.
Các chế độ ăn ít đạm hơn như, 1 tuần sẽ ăn trung bình là khoảng 3 bữa đạm, ba bữa thịnh soạn rồi còn lại hầu như mình sẽ ăn cơm với đạm thực vật là chính. Đây không phải là ăn chay bạn nhé, chúng ta chỉ giảm bớt lượng đạm xuống. Trong các loại đạm, đặc biệt đạm đỏ, cơ thể người không khả năng hấp thu được axit uric máu. Khi ăn tăng đạm đỏ thì axit uric máu tăng lên, chính vì thế khi nam giới uống rượu, bia kèm với đạm thì hay bị Gout. Khi ăn ăn thịt đỏ, cơ thể sẽ phải đào thải các ure, axit uric, rất nhiều độc tố nên thực tế thì thịt trắng sẽ giúp ích hơn cho sức khỏe. Tất nhiên là thịt đỏ thì nó ngon hơn, nên là mình chọn ngon, khỏe thì tùy các bạn.
Nếu các bạn thử ăn chay và giảm bớt đạm không có nghĩa là khuyến cáo các bạn là nên giảm đạm, nghĩa là chế độ nhiều rau xanh. Hãy ăn các bữa nhiều rau xanh ngắt quãng kết hợp với đạm, các bạn thử xem một tuần chỉ ăn từ 3 đến 5 bữa thôi thì cơ thể mình sẽ thay đổi như thế nào? Bác sẽ cảm thấy cơ thể mình nhẹ hơn và vận hành một cách nhanh nhẹn.
Hơn nữa, thời gian tiêu thụ đạm rất lâu nhưng thời gian để tiêu thụ đồ thực phẩm hay các loại thực vật mềm đấy rất nhanh. Điều này làm cho người bạn khỏe khoắn và tiết kiệm năng lượng.

Tránh cái việc căng thẳng quá mức
Nếu như ai đó không hoàn thành việc gì mà các bạn cáu giận thì nó chính là mình đang lệ thuộc cảm xúc của người khác.
Ví dụ hôm nay mình mong muốn chồng về ăn cơm lúc 8 giờ tối cùng gia đình như vợ chồng không về. Dễ dẫn đến buồn bực.Ở đây mình đang phụ thuộc vào người chồng của mình để mang lại phúc cho mình.
Nếu như anh ta có việc cần gặp đối ta phải gặp hay có việc quan trọng không về được thì người ta cũng cảm thấy không thoải mái vì người ta không hoàn thành công việc của mình cho cả hai người. Ở đây cả 2 người sẽ cùng đau khổ.

Chúng ta cùng thử một phương pháp rất là hay, có nghĩa tự mình có thể làm hạnh phúc cho mình, nếu có thêm người khác thì mình sẽ hạnh phúc hơn. Đây là điều mà nó cũng không có đúng, không có sai thì các bạn có thể học hay không học.
Chỉ là chia sẻ câu chuyện cá nhân, khi bản thân mình áp dụng phương pháp này thì mình ít cáu giận hơn, ít giận dữ hơn và ít tạo ra những cái gọi là lời nói khó nghe hơn để có một cuộc sống hạnh phúc hơn, chăm sóc sắc đẹp tốt hơn.

Thiếu bổ sung hoa quả trái cây và không dùng Vitamin C
Vitamin C nếu bạn dùng sớm sẽ rất giúp ích cho cơ thể. Nếu dùng nước cam trong một thời gian dài sẽ rất tốt cho cơ thể. Chỉ có một lưu ý cho các bạn dùng nước cam là nếu uống sau vẫn có thể nguy cơ sỏi thận, Vitamin C sẽ tạo ra một kết tủa với cả canxi để tạo thành một loại muối mà dễ gây sỏi thận. Thế nên hãy cân nhắc là mình nên thăm khám thường xuyên sức khỏe, không có nghĩa là ăn cam dẫn đến sỏi thận, mà nếu như bổ sung quá nhiều và quá muộn thì sẽ dễ làm mình tăng nguy cơ hơn.
Thế nên hãy bắt đầu sử dụng Vitamin C không chỉ đường ăn xoa lên da của mình, nếu như mình dưới 30 tuổi khi Vitamin C có nồng độ 10% đến 15% là ổn và có kết quả, không nhất thiết phải dùng nồng độ cao hơn, còn trên 35-40 tuổi có thể cân nhắc dùng 20%-25%, nhưng tốt nhất là dùng từ nồng độ thấp đến nồng độ cao.

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích.

 1,381 total views,  1 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906895956