5 sai lầm khiến cho da mỏng hơn

Nhiều bạn dùng các sản phẩm mỹ phẩm, các phương pháp làm trắng da, sau một thời gian lại thấy da mình trở nên mỏng hơn và nhạy cảm hơn. Có thể nói đây là hiện tượng không tốt trong việc chăm sóc hay skincare của chị em. Cùng tìm hiểu các sai lầm thường gặp khiến da mỏng.

Điều số 1: Dùng rượu thuốc, các sản phẩm chứa cồn gây bong ra.

Cần nhấn mạnh ở đây là các sản phẩm chứa cồn và gây bong ra, nhiều bạn cho rằng khi các bạn dùng cồn khô, ví dụ như Alcohol Denat trong các loại mỹ phẩm, khi các bạn dùng các loại cồn khô thì các bạn hãy nhớ rằng cồn là một trong những nội dung môi công nghiệp phổ biến, có rất nhiều hoạt chất tan trong cồn và nếu không có cồn thì khả năng thẩm thấu kém hơn và độ tan thấp hơn, khả năng hoạt hóa thấp hơn.

Nếu da bạn có khả năng đáp ứng và thích nghi được với cồn, đặc biệt là khi các bạn dùng các sản phẩm điều trị có chứa BHA, dung môi cồn sẽ luôn mạnh hơn các loại dung môi khác. Nếu như các bạn sử dụng các loại sản phẩm chứa cồn khô hay rượu thuốc mà gây bong ra liên tục thì nó mới gây hại cho da của bạn.

Còn nếu không gây bỏng da mà chỉ là dung môi dẫn xuất hoặc là nồng độ, hàm lượng không đủ cao để gây hại ra thì hoàn toàn phải dùng được, hoặc các bạn dùng thêm các loại serum cấp ẩm, sung thêm phần phẩm bù đắp độ ẩm cho da và chống lão hóa. Việc sử dụng cồn đúng cách không làm ảnh hưởng nhiều đến dạng băng, thậm chí nó còn tốt hơn. Như vậy, nếu bạn quá bài trừ liên quan đến vấn đề còn khô, quần béo trong mỹ phẩm thực sự là rất khó, bạn có thể mang sản phẩm để kiểm tra các thành phần để các bạn có thể thấy.

Điều số 2: Dùng Corticoid và kem trộn không rõ nguồn gốc 

Corticoid có cơ chế là ức chế miễn dịch và giảm khả năng sinh sản tế bào da. Khi bạn dùng corticoid lâu năm và dùng kéo dài thì nó sẽ làm chu kỳ sinh học da của mình kéo dài ra. Tức là khả năng đổi mới của da sẽ chậm dẫn đến là ta bạn bị mỏng hơn, đồng thời nó sẽ gây ra vấn đề là lão hóa da, giãn mạch, teo da và thoái hóa tế bào da, thay thế bằng các mô mỡ. Chính vì thế, corticoid là một trong những yếu tố tạm giam bị mỏng đi dễ nhận biết.

Nếu bạn dùng sai loại corticoid, như có bạn lấy corticoid loại dùng cho toàn thân (body), thì lại dùng trên mặt, điều đó thực sự là nguy hiểm, thay vì các loại corticoid dùng cho mặt. Hoặc là các bạn dùng các thế hệ corticoid hoặc lạm dụng, dùng sai liều lượng, sai thời gian khuyến cáo sẽ làm mỏng da. Một điều lưu ý cho rất nhiều bạn trẻ là các bạn rất thích các sản phẩm làm trắng nhanh thì rất nhiều sản phẩm làm trắng nhanh hiện nay có hàm lượng corticoid cao mà các bạn không hề hay biết là chính sản phẩm này âm thầm làm da mặt mỏng hơn. Chúng ta thường thấy một hiện tượng phổ biến là rất nhiều bạn dùng các sản phẩm trắng da không rõ nguồn gốc, bán theo hũ và các bạn dùng có công dụng chính là làm trắng da toàn thân. Theo thời gian dài sử dụng, bạn có thể trắng thật, tuy nhiên hệ lụy ở đây là da các bạn đó rất mỏng và lộ mao mạch, nhìn rất yếu nên đây là dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết được nếu dùng corticoid dài ngày.

Điều số 3: Tẩy da chết quá nhiều 

Tẩy da chết quá nhiều ở đây mang tính chất tương đối cho từng người, không có một công thức đúng cho mỗi làn da, bởi vì có những làn da dày sừng, có những làn da không dày sừng và độ tuổi khác nhau thì cái chết cũng khác nhau.

Ở độ tuổi trung niên, nhiều tuổi hơn hay ngoài 40, tốc độ thay da chậm, thêm vào đó da dày sừng hơn. Khi các bạn tẩy da chết nhiều hơn thì da sẽ tăng khả năng trẻ hơn. Chu kỳ sinh học của da cũng rất ngắn, tẩy da chết sẽ giúp lấy đi các tế bào da già yếu phía bể trên mặt da, và làm thông thoáng cổ nang lông. 

Như vậy, sự khác nhau độ tuổi, khác nhau về cấu trúc da, chúng ta sẽ có cách khác nhau. Vậy giải pháp cho chúng ta đó là hãy lắng nghe làn da của mình. Nếu như da bạn thường xuyên bị rát, bị đỏ, bị kích ứng hay thường xuyên bị khó chịu thì đây là dấu hiệu báo chúng ta đã tẩy da chết quá độ và khi chạm lên bề mặt da sẽ thấy da dễ nhạy cảm, đây cũng là dấu hiệu các bạn cần phải lưu ý. 

Điều số 4: Lăn kim và phi kim quá nhiều

Pháp đồ và liệu pháp liên quan đến kim lăn kim phi, kim phi, na nô phi đầu 12, phi đầu 36, phi đầu 54.

Khi thực hiện phim kim, thậm chí ngay cả đầu nano, cũng sẽ làm mỏng sừng da của bạn. Đầu nano được thiết kế với dạng là một đầu tù, giống như một dạng đầu vật lý, gây ra sự ma sát trên da, từ đó tạo ra kênh dẫn để hấp thụ sản phẩm, nhưng khi các bạn dùng đồ phi kim, đầu tù này liên tục sẽ làm da bạn bị mỏng sừng đi. Ngay cả khi bạn làm đúng với nồng độ, liều lượng cũng như không quá dày sẽ giúp bạn hạn chế được vấn đề liên quan mỏng da. Nhưng nếu các bạn giảm tần suất quá nhiều, ngày nào cũng lăn kim, phi kim, cho dù với đầu nano,  cũng sẽ gây hại mình.

Điều số 5: Peel da bóc tách quá nhiều

Tần suất peel đối với bong da đại thể, bong nhiều là khoảng 4 đến 5 tuần một lần. Đối với các loại peel mà bong ít, bông lẫn mẫn, hay peel bằng AHA thì hoàn toàn có thể tần suất các bạn nhanh hơn, khoảng là hai tuần một lần.

Vậy khi lạm dụng peel, có nghĩa là bạn lạm dụng việc bong tróc quá nhiều, một điều rất hấp dẫn đó là mỗi khi bong xong thì da mình trắng sáng hơn. Ở độ tuổi trung niên thì cái việc peel sẽ giúp ích rất nhiều làn da không những là làm mới làn da của giúp tăng thẩm thấu. Ở độ tuổi dưới 30, peel da sẽ khác với độ tuổi lớn hơn, mỗi một độ tuổi và một loạt hoạt chất có tác dụng khác nhau.

Đây là năm điều bạn cần tránh và lưu ý để giúp cho làn da mình khỏe hơn và trẻ hơn, hạn chế làm mỏng da, giúp bạn có làn da đẹp hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết nhé.

 1,391 total views,  1 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906895956