Cách điều trị mụn, làm trắng da tự nhiên tại nhà hiệu quả cùng Nha Đam Lô Hội

Người ta thường nói sau khi vắt nha đam này thì dung dịch nước sẽ được dùng để chữa mụn, trị mụn, làm trắng da, sáng da và thậm chí có thể ăn được, vậy nha đam là gì, liệu nha đam có thực sự có tác dụng thần thánh hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nha đam – Lô hội
Nha đam còn được gọi là cây Lô hội, tên khoa học là Aloe vera hoặc Aloe barbadensis, thuộc họ Aloeaceae (Liliaceae). Tên Aloe Vera được chính thức công nhận bởi Quy ước quốc tế về danh xưng thực vật (International rules of botanical nomenclature), và A. barbadensis được xem là một tên đồng nghĩa. Có rất nhiều các giống loài nhưng tuy nhiên đây là giống loài thường được sử dụng trong mỹ phẩm hoặc là trong việc chế biến thực phẩm.

Cây này thuộc nhóm loại cây mọng nước, có nghĩa là ngoài lớp vỏ xù xì, bên trong nó còn rất nhiều nước và hàm lượng nước có thể chiếm từ 90% – 95%, chủ yếu là nước và các chất hòa tan của chúng.

Cấu tạo của nha đam thì cái lá cây nha đam có hình tam giác và nó sẽ có ba lớp.
Lớp ngoài là một loại gel trong suốt và có đến 99% là nước, phần còn lại là glucosamine, axit amin và một ít lipid
Lớp giữa là lớp mủ vàng, thành phần của nó có chứa anthraquinone và glycosides.
Lớp vỏ bên ngoài chứa hàm lượng chính là cacbohidrat và protein để bảo vệ bên trong cái lá này.
Điều này có nghĩa là ba lớp áo ba lớp sẽ có những thành phần hoàn toàn khác nhau và có hiệu quả khác nhau.
.
Nha đam dùng trị mụn, trắng da
Nha đam có nhiều loại Vitamin A, Vitamin E, Vitamin B12, axit folic. Tác dụng chính của nó giúp chống oxy hóa và chống gốc tự do.
Thành phần thứ hai đó là các loại enzym như amylase, enzyme phosphatase,… Ngoài ra còn rất nhiều khoáng chất này, đường, axit béo và một vài loại hoc môn.

Mặc dù nha đam lô của rất nhiều thành phần nhưng với số lượng thành phần nhiều thì sẽ tăng nguy cơ bị kích ứng da nên bạn có thể thấy rất nhiều bạn khi dùng nha đam lô hội hoặc đặc biệt là các tác phẩm tự chế tại nhà thì tỷ lệ kích ứng rất cao.

Kể cả những sản phẩm tinh chất có thành phần rõ ràng trên nhãn thì khi sử dụng khả năng kích ứng cũng cao hơn rất nhiều. Có nghĩa là càng nhiều thành phần thì càng dễ kích ứng hơn. Vì vậy, khi sử dụng các bạn sẽ thấy có những bạn làn da khỏe thì chúng ta có thể hấp thu được, như là sữa chua hay chanh thì một số bạn là đắp các loại sản phẩm tự nhiên lên mặt thì tác dụng cực kỳ hiệu quả, da trắng hơn, sáng hơn, rõ rệt. Một vài bạn nói rằng là mình hay bị bắt nắng và dùng sản phẩm này xong thì da mình dễ bị đen đi.

Dùng nha đam lô hội cần chú ý gì
Có một thực tế là trong nha đam lô hội cũng như thế, thành phần có rất nhiều nhưng tỷ lệ kích ứng cao và đặc biệt sản phẩm này mà không được qua sơ chế và không tách loại bỏ đi thành phần không mong muốn thì thực sự cũng không phải là lựa chọn tốt cho làn da của bạn.

Bạn có thể thấy, rất nhiều video trên Google hay trên Youtube hướng dẫn các bạn cách tự chế các sản phẩm từ nha đam làm tại nhà, nhưng đây không phải là định hướng tốt.

Khi các nhà máy sản xuất mỹ phẩm hay các nghiên cứu khoa học được thực hiện, người ta đã phải chọn những thành phần tinh túy nhất trong nha đam hay lô hội để cho con người sử dụng trên mặt, sau đó cần phải có kiểm nghiệm và kiểm chứng lâm sàng. Vì vậy, khi thực hiện theo một lời khuyên nào đó của một ai đó đã thực hiện thành công thì không có nghĩa mình dùng mình cũng sẽ thành công như thế, vì làn da, cơ địa của mỗi người là khác nhau và phản ứng với các thành phần trong nha đam là khác nhau. Vì vậy hãy tin theo sự nghiên cứu khoa học trên một cộng đồng đủ lớn thì lúc đó các bạn dùng các sản phẩm sẽ yên tâm hơn. Khi nghe theo các lời khuyên thất bại thì khuôn mặt của bạn cũng không có bao nhiêu lần để thử nghiệm bạn nhỉ.
Lưu ý các bạn là các sản phẩm dùng trên da để cảm nhận được hiệu quả thì ít nhất phải từ 2 tuần đến 1 tháng để đánh giá mức độ hiệu quả của sản phẩm nhé.
Mình xin kết lại: Nha đam hay Lô hội còn rất nhiều các ứng dụng trong thực tế có thể sử dụng trong việc dưỡng ẩm, làm dịu da, làm trắng da. Tuy nhiên thì nha đam lô hội sẽ có thể phù hợp với người này mà không phù hợp người khác.

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết về cách trị mụn và làm trắng tự nhiên tại nhà bằng nha đam lô hội trên DetoxBlancReivew.

 20,304 total views,  31 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906895956