Cách làm trắng da trị thâm bằng phương pháp tự nhiên với chi phí thấp (Phần 1)

Liệu bạn có muốn có một làn da trắng sáng? Được diện những bộ váy cả khi trời nắng nóng, làm thế nào để chúng ta cũng có làn da trắng sáng, mịn màng hơn. Cùng tìm hiểu một số phương pháp tự nhiên, chi phí thấp mà ai cũng có thể áp dụng và thực hiện tại nhà bạn nhé.

Loại bỏ đi những lớp da chết trên bề mặt

Khi bạn tẩy da tức tẩy đi lớp sừng bên ngoài xấu xí được lấy đi một cách tự nhiên và làm cho lộ dưới lớp bề mặt da non hơn. Một điều chắc chắn là bề mặt da nhẵn hơn (mướt hơn), trắng hơn sẽ ở bên dưới và biểu lộ ra bên ngoài làm cho các bạn có cảm giác trắng sáng hơn. Ứng dụng phương pháp tẩy da chết từ tự nhiên có thể sử dụng một số sản phẩm sau.
Cám gạo, bột yến mạch hay bã cà phê, đây là ba sản phẩm mà các bạn thường dùng, thường gặp trong đời sống. Hay một số bạn sẽ dùng làm trắng da với chanh, sữa chua, sữa tươi, mật ong, cà chua, dư leo…

Làm trắng da với cafe, cám gạo hay bột yến mạch

Đối với bã cà phê, nhiều bạn có thể mua bán cà phê với giá rất rẻ, miễn là bạn chọn được bã cà phê nguyên chất, không pha tạp nhé. Bã cà phê giúp cho da mình nó loại bỏ da chết tự nhiên, bã cà phê còn có rất nhiều hoạt chất chống lão hóa da và cafein có thành phần giúp trẻ hóa da tốt.


Đối với các loại cám gạo hay bột yến mạch. Bột yến mạch có một vài thành phần khác như Saponin và Avenanthramides giúp cho da mình trắng sáng hơn. Cám gạo hay bột yến mạch là một cách tẩy da chết vật lý hay cách làm Loại bỏ đi lớp da dày sừng bên ngoài, đó một cách mà các bạn có thể tham khảo, rất hữu hiệu trong ứng dụng phương pháp vật lý vào trong cách làm trắng da.

Tần suất thực hiện các phương pháp làm trắng tự nhiên như nào thì hợp lý?

Hiện có rất nhiều phương pháp làm trắng da bằng bã cà phê hằng ngày này, hay cách làm trắng da bằng nha đam… bạn đừng thấy các phương pháp tự nhiên thì làm theo quá nhiều, bất kỳ phương pháp nào đều sẽ có tần suất nhất định khi sử dụng trên da. Tần suất thì đối với cách làm vật lý bằng các phương pháp tự nhiên với các bạn dưới 25 tuổi là các bạn có tuýp da dầu, da dày sừng ấy thì mình nên dùng khoảng 2 lần/tuần, hoặc da rất khỏe, có thể dùng 3 lần 1 tuần, tức là dùng cách ngày, nhưng tối đa là 3 lần. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên hai lần/tuần, vì nếu như tẩy da chết quá nhiều, không đủ thời gian để da tái tạo thì sẽ gây ra các tác dụng ngược lại.

Vì sao da lại dễ bắt nắng hơn

Nhiều bạn thấy rằng là sau khi mình dùng bã cà phê hay dùng các biện pháp vật lý để tẩy tế bào chết và làm cho da mình nó được trắng sáng hơn thì hiện tượng da dễ bắt nắng hơn. Vì vậy, khi bạn khi bạn chuẩn bị có một đợt các hoạt động ngoài trời như đi công tác này, đi biển, đi du lịch… ngoài trời nắng thì nên tạm dừng các cách chăm sóc da này lại khoảng một tuần trước khi đi thì sẽ làm cho da bạn có độ dày cao hơn, da được tăng sinh tế bào da nhiều hơn vào lớp bảo vệ da của bạn khỏi bị thâm, sạm nên mình cần phải dừng lại trước một tuần và đây là một trong những bí quyết rất đơn giản và nhiều bạn đã áp dụng rất thành công.

Làm trắng da bằng chanh

Nhiều bạn dùng vỏ chanh, vắt hết nước và dùng chính miếng chanh đó và chà xát mặt thì cũng làm cho da trắng sáng. Trong vỏ chanh có một điều đặc biệt là trong vỏ chanh có Axit Citric, đây là một dạng AHA có đặc tính giúp tẩy da chết một cách tự nhiên. Khi các bạn dùng chanh chà xát lên da mặt mang đến hai kết quả cùng một lúc, đó là xét về mặt vật lý do chính tép chanh làm chà xát và làm tẩy da chết vật lý cho các bạn, đồng thời có thêm acid citric làm thẩm thấu sâu hơn, tức là sau khi mình đã dùng phương pháp vật lý, và tiếp đó là phương pháp hóa học, mang đến 2 phương pháp cùng một lúc trong việc chăm sóc da. Khi dùng vỏ chanh thường xuyên sẽ giúp cho da bạn trắng sáng tự nhiên, đặc biệt đối với chanh bạn có thể dùng cho cả body và mặt.

Tuy nhiên, bạn lưu ý đối với vùng da mỏng yếu như ở 2 bên gò má hoặc vùng da nhạy cảm quanh mắt thì bạn nên hãy làm nhẹ tay, lực chà xát nhẹ và thời gian lưu chanh ngắn. Nếu để trong thời gian dài, ví dụ như trong 1 tiếng đồng hồ thì ra mình cũng sẽ mỏng yếu đi và nó sẽ nhạy cảm.
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng các phương pháp tự nhiên như làm trắng da bằng vỏ chanh, cần lưu ý hàm lượng, nồng độ của acid citric chúng ta không thể biết được nồng độ bao nhiêu phần trăm. Nếu như bạn dùng phương pháp này vào ngày mà da mình hơi yếu mà các bạn không biết nồng độ axit citric (AHA) là bao nhiêu thì bạn sẽ rất khó để chọn cho mình được là thời gian lưu lại bao lâu trên da, và bạn nên dùng tần suất như nào cho hợp lý. Đây là hai điểm trừ làm cho các bạn sẽ luôn là băn khoăn khi thực hiện.Vì vậy sẽ dễ hiểu khi có bạn dùng nó hiệu quả và những bạn dùng không hiệu quả.

Vì các loại sản phẩm tự nhiên có điểm chung là chúng ta không biết được nồng độ thực sự nói nhiều thì bạn không thể căn ke được mà bạn phải tự cảm nhận, vì vậy khi các bạn dùng phương pháp tự nhiên thì các bạn hãy cảm nhận khi dùng, cảm nhận chính cảm giác da của mình và không có theo bất kỳ lời khuyên của một ai nói cả vì thực sự là không thể đúng được, thành phần, nồng độ trong các sản phẩm tự nhiên không có một con số cụ thể để bạn biết được dùng bao nhiêu, bao lâu? Một phần vì da của mỗi bạn là khác nhau, có bạn đã skincare da một thời gian dài thì da cũng khác hẳn so với các bạn chỉ mới chăm sóc da.

Trong phần tiếp theo mình sẽ giới thiệu thêm các phương pháp còn lại, bạn chờ đón đọc nhé

Cảm ơn bạn đã xem bài tại DetoxBlanReview và mong những thông tin này hữu ích với bạn.

 

>>>> Xem tiếp phần 2

 1,343 total views,  1 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906895956