Cách làm trắng da trị thâm bằng phương pháp tự nhiên với chi phí thấp (Phần 2)

Liệu bạn có muốn có một làn da trắng sáng? Được diện những bộ váy cả khi trời nắng nóng, làm thế nào để chúng ta cũng có làn da trắng sáng, mịn màng hơn. Cùng tìm hiểu một số phương pháp tự nhiên, chi phí thấp mà ai cũng có thể áp dụng và thực hiện tại nhà bạn nhé. Mời bạn xem phần 2 bên dưới.

>>> Xem Phần 1 tại đây

Làm trắng da với sữa chua

Sữa chua cũng tương tự như các loại AHA khác vì trong sữa chua sẽ có thành phần là axit lactic, giúp mỏng sừng,làm ức chế một phần trong quá trình tạo sắc tố da làm da mình trắng hơn. Nguyên lý AHA vẫn là peel da để làm trắng da. Điều mình sắp hỏi chắc hẳn các bạn đã biết nhưng vẫn nhắc lại đó là khi dùng peel da, chúng ta cần phải lưu ý cần phải chống nắng tốt hơn và khi ra ngoài phải che chắn kỹ thì nó sẽ làm cho da bạn trắng sáng hơn.

Sữa chua là một phương pháp an toàn hơn vì axit lactic trong những nhóm AHA ở mức trung bình. Chính vì vậy, khi các bạn có lưu lâu hơn, hoặc có dùng sai cách thì tác dụng phụ để lại cũng không quá nhiều. Chính vì vậy, sữa chua sẽ an toàn hơn rất nhiều so với khi bạn dùng chanh.

Sữa chua và sữa tươi để làm trắng da

Nhiều bạn tìm hiểu về các phương pháp tự nhiên chắc hẳn cũng biết đến cả sữa tươi cũng có tác dụng làm trắng da, nhiều bạn sẽ có câu hỏi về dùng sữa chua hay sữa tươi hay trộn cả 2 khi làm trắng da?

Sữa chua có thành phần làm trắng da là AHA. Sữa tươi tự nhiên thì thành phần làm trắng da là protein, các axit amin có trong sữa và khoáng chất làm trắng da. Đến đây thì bạn có thể nhận ra  nguyên lý, cơ chế sữa tươi không giống như sữa chua nên là cách làm trắng da bằng sữa tươi và sữa chua nó không giống nhau. Vì vậy, bạn cần phải phân biệt rõ hai cơ chế này để có thể có lựa chọn phù hợp nhất cho chính mình. Cá biệt có một số bạn lại sáng tạo ra một hỗn hợp mới trong việc làm trắng đó là trộn cả sữa tươi và sữa chua thành công thức “đặc biệt”, ở đây bạn cần lưu ý là sữa tươi và sữa chua có pH không giống nhau mang trộn với nhau thì tạo ra một hỗn hợp khó mà kiểm soát được pH, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình làm trắng da. Nếu bạn từng skincare thì cũng sẽ biết nếu pH quá axit thì sẽ mang tính quá axit và sẽ làm cho da yếu đi, nhưng nếu pH quá kiềm thì da lại mang tính kiềm, từ đó thì cũng không tốt cho làm da vì sẽ dễ bị các loại virus xâm nhập.

Làm trắng da từ cà chua

Cà chua hay dưa leo là 2 thủ thuật thần bí của chị em truyền tai mà rỉ tai nhau.

Với cà chua, các bạn thường thực hiện bằng cách làm sạch mặt, thái lát hoặc cắt thành từng lát mỏng cà chua và đắp miếng cà chua lên mặt. 

Trong cà chua là một đặc điểm giống như các loại cây, các loại quả màu đỏ rất là giàu vitamin A và C, đặc biệt là cà chua có rất nhiều vitamin C. Khi các bạn đắp cà chua thì em trắng da thêm một cơ chế khác không phải peeling nữa mà vitamin C là sẽ làm trẻ hóa da, chống gốc tự do và chống oxy hóa.

Làm trắng da bằng tinh bột nghệ

Tương tự các phương pháp tự nhiên, tinh bột nghệ cũng là một phương pháp làm trắng da được nhiều chị em tìm hiểu và áp dụng.

Tuy nhiên, thành phần của nghệ khác với cà chua dẫn đến nhiều bạn sai lầm khi sử dụng. Tinh bột nghệ khi tách chiết được thành phần curcumin riêng thì nó mới có hoạt tính chống viêm và làm trắng da. Đối với trường hợp có mụn viêm, nhưng nếu như không tách chiết curcumin thành công mà các bạn dùng nghệ tự nhiên thì nghệ làm thâm rất nhanh vì trong nghệ còn rất nhiều loại axit.

Khi axit bôi lên vết thương hở, tổn thương sẽ làm cho da mình thâm hơn, nhưng khi da bình thường dùng axit thì da lại trắng hơn nhé. Bạn hãy lưu ý cơ chế này để chăm sóc da hàng ngày được tốt hơn nhé.

Làm trắng da từ mật ong.

Mật ong cũng là một trong những sản phẩm mà rất nhiều chị em dùng để chăm sóc da từ trước đến nay. 

Mật ong cũng đã được rỉ tai nhau từ rất lâu, từ hồi xa xưa, các vua chúa thời xưa dùng mật ong đắp lên mặt có mang lại hiệu quả trắng da. Quá trình làm trắng da này thông qua một cơ chế là trong mật ong thì giàu carbohydrates và giàu đường đôi (glucose và fructose), trong một vài nghiên cứu vài đường đôi có hỗ trợ cho việc trẻ hóa da. Trong mật ong thì có nhiều vitamin, khoáng chất nên cơ chế của mật ong cũng sẽ làm cho chống oxy hóa và chống lão hóa da rất tốt, vẫn có thể cân nhắc từ mật ong.

Khi đã dùng các phương pháp tự nhiên, các bạn nhớ về nồng độ và thành phần mình không kiểm soát được nên cũng sẽ có rủi ro.

Hy vọng bài viết từ DetoxBlancReview sẽ hữu ích với bạn.

 1,331 total views,  1 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906895956