Kem trộn là gì? Kem trộn trắng da có đúng không? Có nên dùng kem trộn không?

Trong một thời gian dài, kem trộn đã nổi lên như một sản phẩm chăm sóc da, trắng da cấp tốc, kết quả khi dùng sản phẩm vô cùng mỹ mãn.  Qua bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về bản chất của các loại kem trộn thần thánh ngoài thị trường. Lợi ích và những điều có thể gây ra đối với làn da của bạn nhé.

Kem trộn là gì?

Đừng nghĩ rằng kem trộn là kem trộn hàng hoạt các loại chất lại với nhau, có khi bạn lấy hàng tỷ thứ trộn với nhau thì ra những loại kem trộn trên thị trường.

Kem trộn trên thị trường có thành phần số một là Corticoid, là loại hay dùng nhất, đó là Dexamethasone, cực kỳ mạnh trong kháng viêm, dị ứng…

Thành phần tiếp theo là Salicylic Acid, người ta thường dùng Aspirin hơn. Aspirin sẽ tan tốt hơn trong Corticoid và nó sẽ có đặc tính đó là bong sừng như là BHA nhưng yếu hơn một chút.

Vậy thì tại sao tại trộn 2 phần này với nhau?
Corticoid đặc tính giảm viêm và ức chế miễn dịch cũng như khi bạn đang viêm hay đang nám, đang thâm, cơ chế của mình sản sinh sắc tố da đó là phản ứng lại các tác động không mong muốn. Khi dùng Corticoid sẽ gây ức chế miễn dịch và không làm cho học sinh ra các yếu tố kích da.

Nên khi dùng kem trộn là khi các bạn dùng thì nó ra thì da trắng, đẹp. Không có phản ứng viêm, không có mụn mủ vì ức chế miễn dịch cũng có nghĩa là mình không thể có viêm được nữa. Mủ chính là bạch cầu, đó là các cơ chế hoạt tính bảo vệ cơ thể, nhưng khi dùng Corticoid thì sẽ không còn nữa.

Nên là khi các bạn dùng một thời gian dài, các vi khuẩn trên da nó không ức chế nổi nữa vì dùng Corticoid kéo dài rồi bắt đầu nó sẽ bùng phát trở lại. Đây là khi dùng Corticoid, đặc biệt với các bạn cơ địa yếu đang sử dụng một tháng đầu da đẹp, tháng thứ 2 da vẫn đẹp. Đến tháng thứ 3, da bắt đầu mụn nó bùng phát lên quá nhiều mụn mủ mà bắt đầu lúc đó là da mặt rậm mạch, rậm lông.

Tại sao lại cho thêm Aspirin vào trong kem trộn?
Đặc tính của BHA là làm bong sừng bong da. Vậy thì khi mình điều trị mụn hay làm trắng da, thì việc bong da, bong sừng lộ ra các tế bào non bên dưới. Khi dùng kem trộn thì vừa ức chế miễn dịch, giảm thâm, giảm sắc tố, giảm viên, lại có thêm cơ chế bong sừng BHA nữa sẽ là quá hoàn hảo. Khi bong sừng sẽ phải lộ rõ lớp da non, trắng nõn nà thì ai cũng đẹp,ai cũng thích, và đây cũng là lý do các chị em đang thần thánh kem trộn.

Vì sao không nên dùng Corticoid thời gian dài
Khi các bạn dùng thời gian dài, Corticoid khả năng ngấm sâu, nói khả năng ngấm gần như sâu nhất trong các loại mỹ phẩm, các loại thuốc, có thể ngấm trực tiếp vào trong máu và còn rất nhiều trường hợp dùng Corticoid đường bôi nhưng vẫn làm tăng nồng độ Corticoid trong máu và ức chế ngược lên tuyến thượng thận và nhiều trường hợp dẫn đến suy thận.

Thứ hai đó là đồ với làn da mỏng, yếu do nhiễm Corticoid thực sự là điều trị vô cùng khó khăn vì da mỏng tang rồi thì làm thế nào cho nó trắng lại nữa. Vì cơ chế là ức chế phản ứng viêm và loại bỏ lớp biểu bì, thì da còn thì còn gì nữa, các trường hợp này điều trị loại bỏ do tác dụng phụ của Corticoid là vô cùng khó khăn.

Vậy dùng kem trộn có hiệu quả không?
Thực sự có những người dùng kem trộn vẫn hiệu quả. Cùng tìm hiểu lý do tại sao? Có thể là do người ta dùng Corticoid trong kem trộn không phải Dexamethasone, có thể người ta dùng nồng độ thấp hơn. Khi dùng Corticoid nồng độ thấp hơn thì nhiều cơ địa da khỏe người ta dùng có thể dùng 25-30 năm không vấn đề gì cả. Thực tế thì khi các bạn khám da những người dùng kem trộn lâu năm thì da đã cực kỳ mỏng. Những trường hợp mà ở thể nhiễm Corticoid vô cùng đa dạng nên là không phải cứ dùng Corticoid thì biến chứng của nó là mụn trứng cá đỏ ra, rậm lông, teo da, hoại tử… mà có rất nhiều thể, có thể chỉ là mỏng da, có thể lại để trứng cá nên các bạn hãy hiểu rằng là mình hãy nhìn về toàn cục, góc nhìn rộng hơn, nên chọn phương pháp an toàn hơn. Nếu như làm đẹp theo cách bào mòn, phá hủy da thì đó không phải là phương châm tốt để chúng ta tiếp tục dùng.

Vì vậy, hãy chọn giải pháp phù hợp cho mình để chăm sóc da, body. Vì nếu bạn không hiểu rõ về da cũng như chọn sai phương pháp, sau này việc xử lý, phục hồi da rất là lâu và sẽ có nhiều chi phí.

Chúc các bạn có cho mình những phương pháp, giải pháp tốt khi chăm sóc da và body. Hẹn gặp lại các bạn.

 2,095 total views,  3 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906895956