Làm thế nào để xoa serum đúng cách? Tăng khả năng thẩm thấu và giúp da căng hơn mịn hơn

Serum là một dạng sản phẩm không thể thiếu với mỗi người, có rất nhiều loại trên thị trường hiện nay, bài này hướng dẫn cách dùng serum HA, cách để các bạn tăng khả năng thẩm thấu, khi bạn thoa không đúng cách thì không những là da không có độ ẩm, mà da bạn khô hơn, đổ dầu hơn và đặc biệt là gặp tình trạng có thể bôi serum thì da lại bong tróc. Nào hãy tìm hiểu cách sử dụng serum cho da khỏe mạnh với 4 phương pháp thoa serum chuẩn ngày hôm nay.

Serum HA là gì

HA là chữ viets tắt của Hyaluronic Acid là một Glycosaminoglycan tự nhiên có sẵn trong cơ thể mỗi người. Glycosaminoglycan có vai trò duy trì và hỗ trợ các sợi protein tạo nên cấu trúc da như Collagen và Elastin. Từ đó phối hợp với nước để tạo ra một hỗn hợp nền lấp đầy khoảng trống giữa các sợi Collagen và Elastin ở lớp hạ bì. Vì vậy, Hyaluronic Acid là thành phần chính tạo nên cấu trúc và vẻ đẹp làn da của bạn.

Các phương pháp thoa serum đúng cách

Bước 1: Cách lấy serum tốt nhất
Có bao giờ bạn rơi vào trường hợp chúng ta không định lượng được là bao nhiêu giọt serum thì thoa đủ cho cả mặt? Và khi các bạn không ước lượng được số lượng giọt, dễ dẫn đến chúng ta thường lấy quá nhiều serum và gây ra việc tốn kém. Chính vì vậy mà từng có trường hợp, một số lượng không ít các bạn dùng 1 tháng hết 3 lọ/hộp serum 30ml, tức tầm 100ml trong vòng 1 tháng, như vậy vừa tốn kém và không hiệu quả.

 

Các cách định lượng serum dùng cho hiệu quả

Cách số 1: bạn có thể lấy serum ra tay, khuôn mặt chúng ta với kích cỡ núm cao su của chai serum hiện tại, cần khoảng 5 giọt serum là phù hợp, không cần lấy nhiều quá.

Cách số 2: nhỏ serum thẳng lên mặt. Sau khi rửa mặt xong, làm sạch và ngẩng mặt lên và nhỏ thẳng lên da. Mỗi một vùng trên da mặt một giọt như trán 1 giọt, hai bên má 2 giọt, 1 giọt cho mũi và 1 giọt vùng cằm thì bạn sẽ dùng đủ năm giọt.

 

Cách số 3: Xoa đến đâu lấy đến đấy. Bạn sẽ lấy ra tay từng giọt máu đầu tiên sẽ lấy một giọt, sau đó bôi / xoa lên mặt, sau đó lấy một giọt tiếp theo và vừa làm vừa xoa, đến khi cảm giác được mật độ đồng đều, và da đủ ẩm thì dừng lại.

Cách số 4: Bạn lấy serum ra lòng bàn tay, sau đó thoa đều lên mặt, đây cũng là cách tốn kém serum nhất.

Thời điểm xoa serum tốt nhất

Câu trả lời rất đơn giản là ngay sau khi rửa mặt là thời điểm vàng để chúng ta thoa serum dạng cấp ẩm nông. Thứ nhất, da thì ta mới rửa mặt xong thì da đang được hydrat hóa bởi nước; thứ hai, da mặt có một lượng nước sẵn trên mặt, khi thoa serum lên sẽ có môi trường để hút ẩm, hút ẩm nước. Vậy vậy, nếu như bạn mà đợi mặt khô lâu quá rồi không còn hiệu quả nữa. Bởi vì lúc đó mặt không còn nước để hút ẩm thì điều kiện môi trường không đủ ẩm nữa thì việc thoa serum bạn sẽ bị lột da càng khô hơn và đổ dầu nhiều hơn.
Nhớ nhé, sau khi rửa mặt khoảng 2 phút là thời điểm vàng để các bạn nên sử dụng serum.
Nhiều bạn sẽ tự hỏi khi rửa mặt xong thì mặt vẫn đang ướt thì làm cách nào để dùng serum? Chỉ dùng tay gạt bớt nước nhé, hạn chế dùng bông khô thấm, vì bông khô sẽ thấm hết nước, da ra đang khô lại dùng serum lại càng dở đấy bạn ạ.

Bước 2: Tăng khả năng thẩm thấu serum

Cách 1: Vỗ nhẹ sau khi thoa để tăng khả năng thẩm thấu.
Khi bạn đã thoa serum khắp mặt thì bạn có thể vỗ nhẹ để tăng khả năng thẩm thấu. Nhớ là khi vỗ sẽ vỗ theo chiều hướng đi lên đó và đi ra hai bên hạn chế việc vỗ từ trên xuống dưới.
Đây là bí quyết vì sao chỉ nên vổ từ dưới lên trên, nếu bạn tác với một lực kéo từ trên xuống dưới thì mặt của bạn sẽ dần theo thời gian và bạn nghĩ là mỗi một động tác này không đáng kể ảnh hưởng đến làn da của mình.
Nhưng khi ta cộng dồn lại mỗi ngày chúng ta làm thế hai lần thì nhân lên một năm là khoảng tầm bảy trăm lần, sau đó nhân lên với ba năm thì bạn đã ép mặt mình tầm 2000 lần kéo da xuống. Vì vậy hãy vỗ từ dưới lên và đi sang hai bên theo hướng chiều mát xa để hạn chế làm cho mắt chảy xệ hơn và hình thành nếp nhăn sâu.

Cách 2: Thoa theo hình trôn ốc hay hình xoắn ốc
Bạn chậm serum xong thì hãy xoa mặt hình trôn ốc vẫn theo hướng đi từ dưới lên trên. Dùng một lực nhẹ ở vùng ngón tay, đầu ngón tay và hơi mát xa nhẹ thì động tác này thay xong việc mát xa hằng ngày.Điều này cũng sẽ tăng khả năng tịnh thấu và tăng lưu lượng tuần hoàn máu mày.

Cách 3: Dùng một thiết bị máy điện di ấm
Khi các bạn dùng tay ấm mà không phải lạnh là vì trong quá trình dùng máy giúp giãn nở nang lông và giúp làm có nhiều khe hở hơn trên bề mặt da thì khi các bạn thoa serum HA sẽ tăng khả năng thẩm thấu vào da nhiều hơn.
Tuy nhiên thì cách này chúng ta nên dùng vào mùa đông hoặc mùa lạnh thì nó sẽ có hiệu quả tốt hơn là so với mùa hè.

Ngoài ra, cũng có thể dùng thiết bị điện di lạnh, khác với ấm, điện di lạnh không giúp cho HA thẩm thấu sâu hơn. Tuy nhiên, cách này giúp làn da thư giãn, giúp da giảm kích ứng, nhạy cảm. Những bạn nào hay bị cơ địa da đỏ hay sao da mẩn đỏ thì dùng thiết bị điện di lạnh ngay sau khi thoa serum là cách mà các bạn làm hằng ngày rất hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết hương dẫn cách sử dụng serrum hiệu quả. Chúc bạn sẽ thực hiện routine skinacare hiệu quả mỗi ngày nhé.

 1,395 total views,  1 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906895956