Peel da là gì và trẻ hóa da bằng phương pháp thay da sinh học

Mỗi lần tẩy da chết, lột da xong, các bạn sẽ cực kỳ mịn đẹp nhưng thực sự đấy có phải là phương pháp an toàn không? Có tai biến rủi ro khi nào nên sử dụng và cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé cùng chủ đề có nhiều bạn quan tâm về lĩnh vực Peel trong thẩm mỹ. 

Khi bạn nhắc đến Peel thì hầu như các bạn chỉ hiểu rằng là cái gì đó có nghĩa là bông, là lột, là loại bỏ đi lớp da bên ngoài và các bạn nghĩ rằng đây phương pháp có nhiều rủi ro và dễ bị tai biến. Nhưng thực sự peel có nguy hiểm gì không hay khi các bạn dùng đúng cách, nó là một phương pháp giúp các bạn trẻ hóa da cực kỳ hiệu quả.

Kiến thức thẩm mỹ của Việt Nam hiện nay nhìn chung đang đi xa hơn quốc tế rất nhiều. Các bạn phải trang bị cho mình nhiều kiến thức hơn để có thể tự tin làm đẹp hơn mỗi ngày. 

Đầu tiên tiêu là gì như định nghĩa là lột, là bóc, tách, là loại bỏ đi lớp tế bào da thì gọi là peel. Có rất nhiều phương pháp có thể peel da.

Ví dụ: Chemical peel lột da bằng hóa chất, AHA, BHA, PCA, Retinol,… Rất nhiều sản phẩm có thể gây bóc tách, cắt cầu sừng để lột bỏ đi lớp thượng bì, lớp sừng phía bên trên. 

Ngoài ra còn có peel bằng laser, Toning Laser. Laser CO2 professional. Phi kim, lăn kim, tẩy da chết cũng là peel. Bất kỳ phương pháp nào lấy đi lớp tế bào sừng trên da đều được gọi là peel.

Như vậy, khi nhắc đến Peel thì nghĩa vô cùng rộng.  Hãy nói rõ mình muốn peel bằng phương pháp nào? Hóa học, laser, thủ thuật thẩm mỹ. Trong bài này, chúng ta tìm hiểu chủ yếu là việc thay da, lột da bằng hóa chất. Đây cũng là một trong những phương pháp được sử dụng khá nhiều trong điều trị mụn thời điểm hiện nay.

Để phân loại các nhóm peel da trên thị trường hiện nay thì có ba cách phân loại chính là:

1. Theo độ nông sâu, sản phẩm có khả năng ngấm nông hay ngấm sâu vào bên trong các lớp thượng bì hoặc là lớp trung bì. BHA sẽ tan nhiều, chủ yếu trong lớp dầu hoặc có thể xuyên qua cổ nang lông và đi xuống bên dưới sâu. Có ý kiến cho rằng AHA có thể ngấm sâu hơn BHA, hoặc ngược lại, nhưng đây chỉ là những người rất chung chung, bởi vì mỗi một đồng độ nó có khả năng thẩm thấu khác nhau và mỗi một loại phân tử và dung môi đi kèm nó sẽ có thể kích hoạt được xem sản phẩm này cũng ngấm được sâu hay không. 

Ví dụ: Nếu bạn kết hợp giữa AHA và BHA khả năng thẩm thấu sâu hơn. Nếu bạn kết hợp giữa AHA, BHA và TCA, cũng giúp thẩm thấu sâu hơn và khi thay đổi dung môi giữa môi cồn, nước và dầu cũng làm thay đổi khả năng thẩm thấu. 

Như vậy, sẽ không có một định nghĩa đúng đắn nào khi chỉ dựa vào AHA, BHA, TCA, Retinol, Vitamin C…  mà biết được làm nông hay sâu thì rất khó xác định. Nhưng nó sẽ chia làm hai nhóm:

Nhóm nông: Nhóm chỉ gây bong tróc bề mặt lớp thượng bì.

Nhóm sâu: Có khả năng ngấm sâu về lớp trung bì hoặc qua mặt đấy nhưng vẫn chỉ gây ra hiệu ứng bong da ở lớp sừng. Nhưng nhớ là nó không thể bong khỏi lớp hạt, lớp gai thì nó sẽ làm cho da bạn nổi mụn nước.

 

2. Phân loại theo kiểm soát và không kiểm soát. 

Peel có kiểm soát có nghĩa là khi các bạn bôi một dung dịch peel lên da, các bạn có thể ngủ, quên khi cho con bú, nấu cơm cho chồng ăn hay là gọi điện cho bạn bè đều không làm thay đổi kết quả. Đó được gọi là peel có kiểm soát kiểm soát là bạn không cần làm gì cả. Nó cũng tự kiểm soát. Da của ta tự có cơ chế cân bằng hoặc là trung hòa độ pH hoặc là phân giải toàn bộ sản phẩm, do đó peel kiểm soát sẽ giúp các bạn an toàn hơn khi bạn chưa vững chắc về nghề và nó chỉ phụ thuộc vào số lượng và nồng độ các bạn sử dụng được. 

Peel không kiểm soát có nghĩa là khi các bạn bôi một lớp dày hay mỏng, nồng độ thấp hay cao, lưu ngắn hay dài đều gây ra những hiệu ứng, hiệu quả khác nhau. 

Có thể thấy, AHA là peel không kiểm soát, chính vì thế, khi thực hành lâm sàng, các bạn cần phải nắm rất vững về cấu trúc da, các hiện tượng hoạt động của AHA trên bề mặt da và điểm cuối lâm sàng thì mới biết cách làm việc này. Chính vì thế, nếu không nắm rõ và kỹ về kiến thức hóa học thì đừng thực hiện ở nhà. 

 

3. Phân theo phân nhóm sản phẩm

Phân nhóm sản phẩm theo cơ chế và hiệu ứng lâm sàng sản khác nhau. Peel có nhiều loại như: peel mụn, peel giảm sưng hóa, peel trắng sáng da, peel phục hồi collagen, peel xóa nhăn, peel chống lão hóa. Có rất nhiều các phương pháp peel và mỗi một sản phẩm khi thay đổi nồng độ và sự kết hợp giữa các nhóm với nhau đưa ra các bạn những công thức khác nhau và hiện nay còn rất nhiều công thức.

Trong các bài tiếp theo hướng dẫn bạn cách nhận biết và một vài thủ thuật có thể làm tại nhà an toàn và cũng sẽ khuyến cáo các bạn còn ít tuổi hoặc là chưa nghiên cứu nhiều về skincare, tốt nhất là không nên tự thực hành ở nhà thủ thuật peel da trị mụn vì đây là thủ thuật có thể gây tai biến cho các bạn. 

Lưu ý các bạn đã tự sử dụng các sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm peel mụn thì các bạn cần phải có sự hướng dẫn. Còn nếu các bạn đã tự ý sử dụng rồi, tự các bạn có thể khỏi người bán hàng cho mình để được tư vấn hướng dẫn sử dụng? Có nhiều bạn không dùng sản phẩm của DetoxBlanc Review không phải là người cung cấp cho bạn sản phẩm đó và sẽ không có nghĩa vụ tư vấn, hướng dẫn các bạn dùng các sản phẩm đó vì không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không rõ được date hay hạn sử dụng, không rõ được bạn dùng được bao lâu, bảo quản đúng hay không. Chính vì thế, khi các bạn muốn đặt câu hỏi, các bạn muốn sử dụng sản phẩm thì các bạn hãy liên hệ nơi chính hãng nhé. 

Chúc các bạn đã có những kiến thức về peel da và trẻ hóa da bằng phương pháp peel da một cách tốt nhất.

 3,549 total views,  1 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906895956