Skincare Buổi Sáng cho 3 loại da cơ bản da khô – da dầu – da hỗn hợp

Ít nhất một vài lần các bạn cũng đứng trước câu hỏi skincare buổi sáng thế nào cho hiệu quả? Skincare có giống nhau cho tất cả mọi người? Tất cả các loại da? hay buổi sáng skincare sẽ dùng kết hợp những sản phẩm nào?… rất nhiều câu hỏi không những cho những bạn bắt đầu tìm hiểu skincare cũng như các bạn đã thực hiện chăm sóc da từ lâu phải không? Chúng ta cùng tham khảo bài viết này để có góc nhìn tương đối khác biệt về skincare tuy nhiên rất khoa học để các bạn tham khảo nhé.

Có người từng nói: “Tôi đã thôi dùng sữa rửa mặt buổi sáng để có làn da mịn màng hơn và bớt đổ dầu hơn”. Khi nghe câu này, nhiều bạn sẽ thấy có vẻ vô lý đúng không? Vậy làm thế nào để buổi sáng skincare cho sạch sẽ mà có thể đủ ẩm để có thể tiếp tục đón chào ngày mới, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm sạch da buổi sáng mà da không đổ dầu.

Hầu hết các bạn bắt đầu tập tành bắt đầu thực hiện các bước skincare buổi sáng, buổi trưa hay buổi tối đều có những điểm lưu ý khác nhau. Nếu các bạn làm chúng giống nhau và giống nhau giữa các buổi thì không thể hiệu quả mà lại dễ làm cho da mình lên mụn, bị kích ứng.

Làm gì để skincare buổi sáng?
Đầu tiên, đó là các bạn có thể lựa chọn các lựa chọn sau vào buổi sáng:

Cách số 1 là rửa sạch mặt bằng bông ướt mà không cần dùng chất tẩy rửa.
Cách số 2 là dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ vào buổi sáng.
Cách số 3 là dùng tẩy trang dạng nước vào buổi sáng
Cách số 4 là cả tẩy trang và sữa rửa mặt

Để giúp các bạn lựa chọn xem là mình nên dùng cách nào vào vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối, thì các bạn lưu ý 2 điểm sau để chọn được cách phù hợp.

Thứ nhất, tại sao cần skincare?
Nếu bạn biết tại sao cần rửa mặt, hay tẩy trang, hay làm sạch bằng nước thì điều này phụ thuộc vào buổi tối hôm trước bạn đã dùng sản phẩm nào. Nếu như vào buổi tối hôm trước mà các bạn không dùng các sản phẩm gốc dầu hay không dùng những hoạt chất quá là bết dính và kết dính trên da thì ngày hôm sau mình cũng không cần phải dùng sữa mặt có độ tẩy rửa quá mạnh.

Thứ hai, loại da (type da)
Bạn thuộc loại da nào, da dầu, da khô, da hỗn hợp?
Đối với các bạn da khô thì nguy cơ bị bít tắc lỗ nang lông rất ít khi xảy ra. Nếu buổi sáng bạn vừa dùng tẩy trang, vừa dùng sữa mặt, hay là chỉ dùng một mình rửa mặt thì một ngày nếu bạn dùng trên hai lần rửa mặt rất là dễ gây khô, bởi vì bản chất của sữa mặt nó vẫn là chất tẩy rửa, hiện nay có rất nhiều loại tẩy rửa mà kích thước phân tử hạt – đây chất hoạt động bề mặt của sữa rửa mặt rất là nhỏ- khi các bạn rửa mặt, nó sẽ có một vài hoạt chất đi thẩm thấu sâu hơn vào lớp sừng của lớp thượng bì, và có thể dễ làm cho da nhạy cảm hơn. Đó là lý do tại sao khi các bạn dùng loại sữa rửa mặt mà dùng giai đoạn đầu không sao, nhưng một thời gian sau loại dễ kích ứng.

Đối với các bạn da dầu và rất dầu, hoặc da hỗn hợp hướng dầu thì các bạn có thể cân nhắc dùng sữa rửa mặt vào vùng có dầu. Phần sau sẽ giải thích thêm cho bạn các cách khác .

Tại sao cần dùng sữa rửa mặt?


Thông thường các bạn nghĩ rằng khi dùng sữa rửa mặt thì sẽ làm sạch da sạch, hết dầu nhờn trên da, tuy nhiên, việc này sẽ làm da dễ dàng thẩm thấu hóa chất.

Bây giờ, các bạn hãy thử nghĩ xem buổi sáng nếu như bạn thử nhớ lại xem mỗi khi mình rửa mặt quá lâu hoặc là các bạn tẩy rửa quá kỹ hoặc là sau khi tẩy da chết mà không dùng toner hay siêu cấp ẩm nông, không thoa dưỡng ẩm thì bao lâu rồi bạn sẽ đổ dầu? Chắc chắn là sẽ sớm thôi phải không các bạn.
Có nghĩa là nếu như sau các bước làm sạch mà các bạn không biết cách cấp ẩm đúng cách, thì ra mình sẽ đổ dầu. Đây là lý do khiến cho hiện nay thì không ít tín đồ skincare lựa chọn không dùng sữa mặt ở buổi sáng. Khi da mình bị bào mòn, tẩy rửa quá nhiều lần lớp sừng vẫn bong ra một ít. Khi da mỏng và yếu mà rửa mặt ngày 2 lần thì dẫn đến rất dễ bị kích ứng và nhạy cảm.

Vậy thì buổi sáng ta nên làm gì? Tẩy trang vào buổi sáng. Sản phẩm tẩy trang dạng nước thì mới có hiệu quả.
Tại sao lại dùng tẩy trắng răng nước mà không phải dạng dầu? Bởi vì nếu như tẩy trang dạng dầu chỉ phù hợp khi bạn trang điểm với các hợp chất chất tan trong dầu, đặc biệt là khi nào makeup đậm thì mới cần sử dụng dạng dầu nhé, vì dầu phải làm sạch lại, dầu chính là một tác nhân gây mụn đầu. Do đó, các bạn hãy thử làm một cái cách đó là dùng tẩy trang dạng nước vào buổi sáng, sau đó rửa sạch mặt bằng nước sạch. (Xem thêm cách tẩy trang cho người mới bắt đầu)

Tóm lại một chút nhé, sẽ có 2 cách mà đơn giản hiện nay mà bài viết này chia sẻ với bạn:

Thứ nhất, nếu như bạn thuộc tuýp da khô và ngày hôm trước không dùng các loại có nhiều dầu thì bạn có thể dùng rửa mặt bằng khăn ấm hoặc bông tẩy trang bằng nước ấm là đã sạch da mặt rồi bạn nhé.

Thứ hai, nếu bạn da dầu, da hỗn hợp mà không dùng các loại mỹ phẩm không quá gây bít tắc và da cũng không đổ quá nhiều dầu, bạn dùng tẩy trang dạng nước là đủ sạch da. Bạn ghi nhớ đừng cố gắng làm sạch quá mức thì da sẽ rất dễ nhạy cảm, tổn thương.

Thứ ba, đối với các bạn có làn da dày sừng và đổ dầu thì cân nhắc có thể dùng sữa rửa mặt buổi sáng. (Cr: Dr Hiếu)

Cảm ơn bạn đã xem bài chia sẻ về Skincare Buổi Sáng cho 3 loại da cơ bản da khô – da dầu – da hỗn hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có làn da khỏe mạnh hơn.

 2,551 total views,  1 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906895956