Thời điểm nào uống collagen hiệu quả nhất? Sáng trưa chiều hay tối

Nhiều chị em thắc mắc về thời điểm dùng collagen nào là tốt nhất? Vào sáng, trưa, hay chiều hay tối? Có lưu ý gì trong quá trình dùng không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cách uống collagen hiệu quả

Trong một hội nghị da liễu quốc tế trực tuyến,một người bác sĩ nước ngoài chia sẻ là bây giờ chúng ta mới cần phải quan tâm đến việc phải uống collagen vào sáng hay trưa hay chiều hay tối, nhiều chị em còn quan tâm đến cả việc uống trước ăn hay uống sau ăn, điều này không còn quan trọng nữa.

Chúng ta có thể xem collagen như một loại protein hay thường gọi là đạm, mà cơ thể có thể hấp thụ được giống như thịt, cá… Điểm khác biệt là collagen được người ta điều chế, cô đặc lại để cho chúng ta sử dụng dễ dàng hơn, có thể kể ra một số dạng phổ biến như dạng ống nước, bột hay dạng viên.

Chính vì vậy, hiện nay các bác sĩ cho rằng việc dùng collagen vào buổi sáng, trưa, chiều hay tối, uống trước ăn, uống sau ăn đều được. Điều các bác sĩ quan tâm là phải uống cho đủ liều, và uống đủ lâu để nó đem lại hiệu quả.

Tùy theo độ tuổi của các bạn, thí dụ như là 20 hay 25 hay 30 hay 40, mà có cái liều lượng khác nhau hoặc là nếu như các bạn trẻ, nhưng mà các bạn đang có nhu cầu là tập luyện cơ hoặc là tăng sức mạnh gân cơ, xương khớp, tăng sức khỏe của đầu gối hẹn thì các bạn có thể phải xài đến cái liều 15 đến 25 gram 1 ngày, còn không thấy trung bình thì cứ từ 2,5 đến 15 grams một ngày thì là phù hợp với một người bình thường.

Tuy nhiên là mặc dù đã nói trên, collagen có thể uống bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng có một số trường hợp chúng ta có thể linh động như một chút để chúng ta đem lại hiệu quả cao hơn. 

Ai không được uống collagen

Các bạn đang bị đau bao tử thì các bạn nên cùng sau ăn, lý do là đa phần các sản phẩm collagen sẽ có thêm Vitamin C. Vitamin C sẽ giúp cho quá trình tổng hợp collagen diễn ra tốt hơn. Với những ai đang bị đau bao tử thì ăn xong no, sau đó mình uống collagen trong vòng 1 tiếng sau khi ăn để cho đỡ kích thích dạ dày của bạn.

Uống collagen giờ nào tốt nhất

Với những ai uống collagen mục đích là để ngủ ngon, chúng ta sẽ ưu tiên uống vào buổi tối trước khi một tiếng đồng hồ. 

Uống collagen giảm cân

Người béo phì và uống collagen với mục đích hỗ trợ cho việc giảm cân thì các bạn sẽ uống collagen trên trước ăn khoảng 45 phút cho đến một tiếng, với một lượng nước khoảng 300-500 ml thì sẽ làm giảm lượng thức ăn của các bạn cần phải ăn sau đó. Collagen không những vừa hỗ trợ cho bạn giảm cân, mà còn giúp da bạn đẹp hơn, làm cho bạn đỡ bị lỏng lẻo, đỡ bị chùng nhão hơn, trở lên săn chắc hơn. 

Uống collagen hàng ngày có tốt không

Bạn đang uống collagen với mục đích là tăng cường sức khỏe, gân cơ, xương khớp, thì cái thời điểm tốt nhất để uống là không cần phải trước ăn hay sau ăn gì cả, thời điểm thích hợp nhất là trước khi tập thể dục, thể thao khoảng 1 tiếng đồng hồ để collagen sẽ thu vào máu của các bạn. Các động tác vận động khi tập thể dục thể thao sẽ tập trung đưa cô về vùng cơ quan là các bạn đang tập thể dục, thể thao thì sẽ chuyển về cơ xương khớp của các bạn nhiều hơn, và số lượng collagen này sẽ tùy vào cơ địa của mỗi người.

Tóm lại, collagen uống thời điểm nào cũng được. Tuy nhiên, một vài trường hợp như trong bài viết đã chia sẻ thì việc bạn dùng collagen sẽ hiệu quả hơn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này nhé và hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích gửi đến bạn.

 1,888 total views,  1 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906895956